มหัศจรรย์ความอ่อนเยาว์ของสาวยุคใหม่

หมวด : สก๊อต คอลลาเจน

สาวๆยุคใหม่เริ่มหันมาให้ความสนใจในการดูแลตัวเองกันมากขึ้นจากการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงามเพื่อมองหาสิ่งใหม่ๆในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณที่สาวๆนั้นต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะการมีผิวพรรณที่ดีจะส่งผลให้สาวๆอย่างเรามีความมั่นใจมากขึ้น ในปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่คอยทำร้ายผิวของเรา ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ การแสดงออกอารมณ์ทางสีหน้า เช่น การยิ้ม การหัวเราะ รวมถึงกาลเวลาที่ส่งผลให้ผิวเกิดริ้วรอยทำให้ผิวพรรณไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัย


โดยเคล็ดลับผิวสวยอ่อนเยาว์ที่เพิ่งกำลังถูกพูดถึงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในวงการแพทย์และความสวยความงามทั้งในยุโรปและอเมริกาจนได้รับการขนานนามว่า The Beauty Treatment Fruit นั่นก็คือ “สารสกัดจากซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn Extract)” ซึ่งเป็นสารสกัดใหม่ที่มีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างมากเนื่องจากซีบัคธอร์นเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี แคโรทีน    ฟีนอล และไลโคปีน ซึ่งล้วนแต่เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ตอบโจทย์สาวๆที่อยากมีผิวพรรณอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก


คอลลาเจนเปปไทด์ก็เป็นอีกหนึ่งสารสำคัญในการบำรุงผิว เพราะคอลลาเจนจะช่วยรักษาความยืดหยุ่นทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน และดูกระชับเต่งตึง แต่เราต้องคอยเสริมคอลลาเจนอยู่เสมอเพราะคอลลาเจนในร่างกายของเราจะค่อยๆลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ซึ่งจากผลการวิจัยในประเทศญี่ปุ่นพบว่า การรับประทานคอลลาเจน 5,000 มิลลิกรัมต่อวันเป็นปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการดูดซึมในแต่ละวัน 


ดังนั้นหากบริโภคสารสกัดซีบัคธอร์นควบคู่กับคอลลาเจนเปปไทด์เป็นประจำ ก็จะช่วยดูแลผิวพรรณให้สวย เปล่งปลั่ง สดใส ดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก แค่นี้สาวๆทุกคนก็สามารถมีผิวสวยอ่อนเยาว์ได้อย่างมั่นใจ แล้วล่ะค่ะ

Share:

facebook line link