เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบผู้ชายสมัยใหม่

Topic : Scotch Collagen

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้เทรนด์ในการดูแลตัวเองไม่ใช่เรื่องที่จำกัดเฉพาะแค่ผู้หญิงอีกต่อไป ผู้ชายสมัยใหม่เริ่มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหรือผิวพรรณต่างจัดกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องของผิวหน้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษทั้งจากภายนอกและภายใน การเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเพราะสะดวกไม่สิ้นเปลืองเวลา เรามาดูกันว่ามีสารอาหารใดบ้างที่จำเป็นในการดูแลผิวหน้าหนุ่มๆบ้าง

Zinc มีส่วนในการรักษาสมดุลของปริมาณไขมันในชั้นผิวหนังที่อาจส่งผลต่อการอุดตันของไขมันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ นอกจากนั้นการได้รับซิงค์ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้

Vitamin E ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมสภาพและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวไม่ทำให้ผิวหยาบกร้านจนเกินไปส่งผลให้ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าลดลง

Collagen Peptide เป็นส่วนประกอบที่อยู่ในชั้นผิวหนังซึ่งมีความสำคัญต่อความชุ่มชื้นซึ่งส่งผลต่อความกระชับของผิว โดยคอลลาเจนจะเสื่อมสภาพเมื่อผิวเจอ UVA ในแสงแดด ร่างกายจึงต้องการคอลลาเจนเพิ่มเติมอยู่เสมอซึ่งแหล่งของคอลลาเจนที่ดีที่สุดนั้นมาจากปลาทะเลน้ำลึก และปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการดูดซึมในแต่ละวันคือ 5,000 มิลลิกรัมนั่นเอง

Share:

facebook line link